Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật:

Tổ chức Tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024

Chiều 18-3, Đảng ủy Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tổ chức Tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 với chủ đề “Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp”. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Đặng Quốc Dũng, đại diện Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ TTKSBT; Ban Chấp hành các đoàn thể và toàn thể đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chuyên đề năm 2024, qua đó vận dụng và đề ra nhiệm vụ, giải pháp phát huy tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm nêu gương của cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên TTKSBT, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh tọa đàm

Phát biểu đề dẫn buổi tọa đàm, đồng chí Võ Thanh Nhơn, Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc TTKSBT đã khái quát những giá trị cốt lõi trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; đồng thời nhấn mạnh những nội dung trọng tâm trong thực hiện nêu gương của cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động; nhất là đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý. Đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, chia sẻ một số vấn đề trọng tâm, đó là: Những giá trị lý luận về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý; nêu cao tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong đẩy mạnh công tác tự phê bình và phê bình, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao để vận dụng vào điều kiện thực tiễn tại Đảng bộ; kiến nghị các giải pháp để đẩy mạnh trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm chỉ đạo của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thời gian tới.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận, thảo luận xoay quanh các nội dung trọng tâm như: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng về vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; nêu cao tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong đẩy mạnh công tác tự phê bình và phê bình; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; nâng cao tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đoàn viên góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Thông qua các bài tham luận, các đại biểu cũng đã làm rõ vấn đề, đưa ra những giải pháp học tập và làm theo Bác cụ thể trong đơn vị thời gian tới; từ đó, tiếp tục nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Đặng Quốc Dũng, đại diện Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao chất lượng, nội dung buổi tọa đàm; qua đó góp phần rèn luyện tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Đồng thời, yêu cầu Đảng ủy TTKSBT tiếp tục tăng cường tuyên truyền, quán triệt về nội dung nêu gương trong đơn vị, đề cao vai trò của người đứng đầu; phát động các phong trào thi đua gắn với xây dựng các điển hình để nhân rộng; từng cán bộ, đảng viên chủ động, sáng tạo vận dụng học tập và làm theo Bác vào công việc chuyên môn, trong giao tiếp và trong mối quan hệ với quần chúng nhân dân, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh tỉnh Tiền Giang trong giai đoạn mới.

Đồng chí Đặng Quốc Dũng phát biểu tại tọa đàm

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Võ Thanh Nhơn, Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc TTKSBT trân trọng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến quý báu của các đại biểu đã làm rõ thêm những vấn đề liên quan đến chủ đề tọa đàm. Ý kiến đóng góp của các đại biểu sẽ giúp Đảng bộ TTKSBT đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Dịp này, Đảng ủy TTKSBT đã biểu dương, khen thưởng 06 cá nhân là những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Đồng chí Đặng Quốc Dũng trao Giấy khen cho các cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *