Nhằm đẩy mạnh hoạt động phòng, chống các rối loạn do thiếu I-ốt ở lứa tuổi học sinh tiểu học. Sáng ngày 12-10, các bác sĩ Khoa Phòng chống bệnh không lây nhiễm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật(CDC) Tiền Giang tổ chức truyền thông và khám tầm soát bệnh lý tuyến giáp ngẩu nhiên cho 200 em học sinh trường Tiều học Mỹ Thành Nam và Mỹ Thành Bắc.

100 em học sinh từ 8-10 tuổi trường và các bậc phụ huynh trường Tiểu học Mỹ Thành Bắc được nghe bác sĩ truyền thông về lợi ích khi dùng muối I-ốt.
Quang cảnh bác sĩ  khám tầm soát tại trường TH Mỹ Thành Bắc.
Bác sĩ khám phát hiện 1 trường hợp nghi mắc bệnh lý tuyến giáp.

Theo đó, trước khi các em được khám tầm soát, bác sĩ CDC thực hiện truyền thông về lợi ích của việc dùng muối I-ốt. Cách bổ sung I-ốt cho cơ thể. Sau khi thăm khám tầm soát tại 2 trường, các bác sĩ phát hiện 1 trường hợp nghi mắc bệnh lý về tuyến giáp và đã thông báo cho nhà trường để báo cho phụ huynh cho em đến cơ sở y tế thăm khám để bác sĩ có hướng điều trị sớm.

 

Căn cứ kế hoạch số 52/KH-KSBT ngày 14 tháng 01 năm 2022 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang về hoạt động phòng, chống các rối loạn do thiếu I-ốt năm 2022. Từ ngày 26/9 đến 18/10, CDC thực hiện khám tầm soát bệnh lý tuyến giáp ngẩu nhiên cho 3.400 em học sinh tại 34 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

THANH HOÀNG CDC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *